Đồ cổ

Khám Phá Kéo Cổ Celt 2.300 Năm Tuổi Trong Ngôi Mộ Hỏa Táng Tại Sendling, Munich

Keo trong mo set 8578 1683170542

Một khám phá không ngờ diễn ra tại công trường xây dựng ở Sendling, ngoại ô Munich, khi đội xử lý vật liệu phát hiện một ngôi mộ hỏa táng cổ Celt từ thế kỷ 2 hoặc 3 trước Công nguyên. Các nhà khảo cổ từ Văn phòng Bảo tồn Di tích Bang Bavaria (BLfD) đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện nhiều vật dụng cổ đại, trong đó có một chiếc kéo ấn tượng.

Chiếc kéo, dù đã 2.300 năm tuổi, vẫn giữ được độ sắc bén và sáng bóng. Tiến sĩ Mathias Pfeil của BLfD cho biết sự bảo quản tốt của chiếc kéo là do tay nghề cao của những thợ thủ công thời xưa. Các vật dụng khác như thanh kiếm, khiên, thương, dao cạo cũng được phát hiện trong ngôi mộ này.

Các nhà khoa học đặt câu hỏi về ý nghĩa của việc chôn chiếc kéo trong mộ, và họ cho rằng nó có thể mang ý nghĩa thiết thực và biểu tượng đối với người đã khuất. Kéo là công cụ quan trọng của người Celt, được sử dụng để cắt tóc, len và các vật liệu khác. Trong thần thoại Celt, kéo thường liên quan đến nữ thần về sợi và dệt vải, có tầm quan trọng lớn trong văn hóa của họ.

Công tác hỏa táng được thực hiện từ thế kỷ thứ 3 đến thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, với người Celt hỏa táng người chết và chôn tro cốt xuống hố. Các vật dụng giá trị được chôn kèm theo để người đã khuất sử dụng ở thế giới bên kia. Ngôi mộ tại Sendling giúp các nhà khoa học xác định địa vị xã hội cao của người chết trong khu chôn cất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *